TRUNG TÂM DỊCH VỤ SỬA CHỮA & BẢO HÀNH SAMSUNG Địa chỉ: 68 Hoàng Cầu, Đống Đa, Hà Nội
Menu

Phải làm gì khi máy giặt của Samsung không quay?

Phải làm gì khi máy giặt của Samsung không quay?

'Máy giặt không quay' là một trong những vấn đề chính mà mọi người phải đương đầu với Máy giặt Samsung tại nhà. Tuy nhiên, giải pháp cho vấn đề này là dễ dàng để tập luyện.Có thể có ba trường hợp khi máy giặt không quay:

Nó không bơm hoặc quay

Nó bơm, nhưng không quay

Nó quay chỉ khi nắp đóng

Chú ý: Tất cả các nguyên nhân trong Blue có thể được chủ sở hữu tham gia, và gây ra trong Red yêu cầu một kỹ thuật viên để xử lý nó.

Nó không bơm hoặc quay

Nếu nó không bơm nước ra hoặc quay, kiểm tra xem động cơ đang chạy, sau đó tiến hành như sau:

Nếu động cơ đang chạy:

i) Máy rửa có thể có một ống bơm bơm đông lạnh hoặc một ống bơm bị hỏng.

i) Để kiểm tra ròng rọc, loại bỏ bơm khỏi máy giặt và cố gắng xoay ròng rọc bằng tay.

Nếu nó không tự do nếu nó bị đông cứng hoặc cứng lại thay thế nó.

iii) Nếu dây đai bị hỏng hoặc trông khá mòn, hãy thay thế nó nhưng hãy chắc chắn kiểm tra ròng rọc bơm trước khi bạn thay đổi vành đai.

Nếu động cơ không chạy, công tắc nắp có thể bị lỗi. Nếu có, máy giặt không thể quay và có thể không hoạt động chút nào. Công tắc nằm bên trong vỏ máy giặt gần khung cửa. Thông thường bạn phải nâng hoặc mở phần trên cùng hoặc phía trước của máy giặt để chuyển sang. Nếu nó bị lỗi, bạn cần phải thay thế nó.

Nó bơm, nhưng không quay

Nếu máy giặt bơm nước nhưng không quay, hãy kiểm tra những điều sau:

Công tắc nắp có thể bị lỗi. Nếu có, máy giặt không quay. Công tắc nằm bên trong vỏ máy giặt gần khung cửa. Thông thường bạn phải nâng hoặc mở phần trên cùng hoặc phía trước của máy giặt để chuyển sang. Nếu nó bị lỗi, bạn cần phải thay thế nó.

Bộ ghép nối động cơ có thể bị hỏng. Đó là nhựa và cao su và được gắn vào trục của động cơ ở một bên, và truyền dẫn ở phía kia. Theo thời gian, khớp nối bị mòn và không thành công. Bạn có thể cần phải thay thế nó.
 
Động cơ ổ đĩa có thể bị lỗi. Đối với động cơ, động cơ chạy theo một hướng, để quay và tháo nước, còn lại. Có thể một động cơ đốt cháy theo một hướng và tiếp tục hoạt động ở một hướng khác. Nếu điều này xảy ra, bạn cần phải thay thế toàn bộ động cơ.

Có thể mang hoặc nắm giữ ổ trục hoặc ổ rổ. Các thành phần này cho phép bồn tắm bên trong quay thoải mái bên trong bồn ngoài. Khi đó là vấn đề, bạn thường nghe một âm thanh lớn trong chu kì quay.

Nó quay chỉ khi nắp đóng:

Để an toàn, máy giặt được làm để chúng chỉ quay khi đóng nắp. Bộ nắp ngăn ngừa hoạt động kéo sợi khi nắp lên. Do đó, khi nắp được đóng lại, hãy kiểm tra xem Máy giặt đang quay hoặc không.

Bạn cũng có thể tập luyện theo các bước sau:

Kiểm tra cầu chì và đặt lại bộ ngắt mạch.

Làm thẳng một ống thoát nước bị kẹt.

Kiểm tra xem cửa có mở  hay không. Vì sự an toàn của bạn, máy giặt của bạn sẽ không bị trượt hoặc quay, trừ khi cửa làđóng và khóa hoàn toàn.

Nếu bạn vẫn gặp phải bất kỳ vấn đề nào, vui lòng gọi đường dây nóng của Trung tâm Hỗ trợ Khách hàng của Samsung để được hỗ trợ thêm.